tom

Tôm khô bóc nõn – Món quà vặt xứ mỏ

Đối với những người đã tham gia một tour du lịch đến Hạ Long, chắc chắn đã nghe đề cập đến một đặc sản rất riêng của vùng đất này – tôm khô bóc vỏ. Một thực phẩm tốt cho du khách và cũng là món quà ý nghĩa có thể cung cấp cho người thân và bạn bè sau chuyến đi.

>>> Thưởng thức bánh mì mỏ ở xứ mỏ

Tôm khô bóc vỏ – đặc sản đặc sản nổi tiếng khô LongTom nhà từ lâu đã được bóc vỏ nổi tiếng Hạ Long, nhiều du khách tìm đến thưởng thức dịp đến đây. Đặc sản được chế biến từ tôm sắt, lột vỏ cắt trước khi làm khô vì vỏ của nó là rất khó khăn. Tuy nhiên đây là một món ăn ngon với hương vị đặc trưng khó quên, nhiều trẻ em ra khỏi nhà khi giao đất vẫn thường nhớ hương vị của tôm khô bóc vỏ này đơn giản. Tôm khô bóc vỏ phải được thực hiện từ đợt tươi vừa được ngư dân nuôi tôm; sau khi tôm được bóc vỏ đồ và ngay lập tức khô hoặc sấy khô và bán. Một tôm khô bóc vỏ lên khá đắt, với giá dao động từ 150-170.000 lớn hay nhỏ tùy thuộc vào tôm. Tuy nhiên chất lượng tôm khô là xứng đáng bởi vì bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào, chắc nịch của thịt tôm, và có thể kéo dài trong một thời gian dài. món tôm bóc vỏ cũng cung cấp các hương vị tự nhiên biển mặn là những “gia vị” là rất thuận tiện và một nhúm tôm khô bóc vỏ cho vào nước lạnh, rửa sạch và sau đó đập con dao có thể mang lại sự thay đổi thể chế trong nhiều món ăn khác, giúp mang lại độ đậm nhạt, hương vị thơm ngon làm cụ thể cho các món ăn. Đặc sản mà có thể được sử dụng để làm súp, hoặc luộc và hồ sơ xào với một số loại rau, nấu chín ở dạng cuộn hấp nem của cuốn sách … Những món ăn hấp dẫn với hương vị đặc trưng của tôm khô bóc vỏ chắc chắn sẽ đưa bạn đến khách tròn, làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

tom

Nếu bạn là một người đam mê mong muốn ẩm thực vùng và nếm những món ăn ngon và đặc sản của vùng, không bỏ lỡ cơ hội để khám phá về hương vị đặc sản riêng của họ về tôm khô bóc vỏ Hạ Long. Và nhờ vào tour du lịch giá rẻ nhiều công ty du lịch cung cấp rất nhiều ngày hôm nay, chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này.

Xem thêm: cty du lich