chao trai

5 món ngon ở Quảng Ninh

Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long, mà còn thu hút được sự phong phú của các món ăn hải sản từ rất ‘hàng đầu’.

Đi du lịch không chỉ đơn thuần là tham quan, ngắm cảnh, mà còn là một cơ hội để khám phá những món ăn ở đó. Dưới đây là các loại thực phẩm bạn không nên bỏ qua khi đến với thành phố biển Hạ Long.

Xem thêm: tour nha trang

Mì hải sản và bánh

Gần đây món mì hải sản là rất phổ biến trong các nhà hàng tại Hà Nội. Tuy nhiên, khi ăn ở Hạ Long, chắc chắn bạn sẽ có một cảm giác hoàn toàn khác nhau. Hải sản bánh bún hoặc tại Hạ Long rất thích hợp cho bữa ăn sáng. Một bát mì hải sản hay bánh đầy đủ của khoảng 40.000 sẽ là tôm, thịt cua (hay giai đoạn cù), xuất hiện trên bề mặt, cá chiên, rau (hoặc rau). Mì, hải sản bánh ăn kèm với rau sống trộn rất hài hòa giữa vị ngọt của nước dùng với mát các thanh xà lách của. Vịnh Hạ Long, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng hải sản. Một số địa chỉ nổi tiếng về hải sản tươi sống và mì ngon mà bạn có thể tham khảo các thanh đường dẫn ở phía trên cùng của công ty Hải Vân ở phía Đông Bắc, thanh mì hải sản ở đầu cầu Trắng – Hà Tu …

Sam

Sam cũng là một biển, trước đó đã được ăn cua nhỏ nhưng dần dần nó đã trở thành thời gian là đặc biệt. Không phải luôn luôn có nước sam. Sam dân biển khi chế biến phải giết theo một đôi nam, vì người ta cho rằng nếu chỉ có một đứa trẻ sẽ được xử lý dị ứng, lạnh lùng.

Sam được chế biến thành nhiều món ăn như chua ngọt, làm bánh, trứng sam … ăn rất lạ và ngon. Nhưng Sam đang hàn hải sản vì vậy nếu bạn có tiền sử dị ứng, cảm lạnh hoặc dạ dày với hải sản, bạn không nên ăn hoặc ăn ít hơn. Địa chỉ sam nổi tiếng nhất Hạ Long hiện đang ở ngõ 6 Sam Bà Cao Thắng Snake. đồ ăn nhẹ buổi chiều tại khu vực chợ Hạ Long 1 cũng có một vị chua ngọt chân cua bán hàng, sam … cuộn khá ngon. Một địa chỉ nữa đó cũng khá nổi tiếng Yên sam Quang, nằm trên đoạn đường từ Hạ Long về Hà Nội. Sam biển tại là khá đắt, một đĩa sam trung bình có giá khoảng 150.000 đồng.

chao trai

chàng trai cháo

cháo Sơn là món ăn nhẹ rất nổi tiếng, cháo Hạ Long con trai cháo nấu với nghêu trên biển vì thế nó sẽ hoàn toàn khác với những gì bạn ăn ở Hà Nội cháo con trai, đó là loại trai nước ngọt và trai trong sông. cháo Sơn phục vụ với hành lá, xắt nhỏ tàu mùi, hành khô và rất thơm, ngày, hấp dẫn. Đến từ cháo trai ngon mà bạn nên nhìn vào các thị trường như Hạ Long 1. Đi từ đường phố, công trường xây dựng Vietcombank vào cửa hàng đầu tiên bên trái, có cửa hàng bán bánh ngon patiso tốt. Trong thị trường Hạ Long bán đồ ăn nhẹ thứ 2 liên tiếp cũng có một con trai cũng cháo rất ngon, bán khá sớm. Giá mỗi bát cháo với cả hai chàng trai quay quanh 15.000-20.000 đồng.

ốc xào

Chắc chắn để Hạ Long bạn không thể bỏ qua các món ăn thực sự. Snack là chiên ốc người dân địa phương đang rất phổ biến, giá cả phải chăng, chỉ dao động xung quanh 35.000 đồng / đĩa tùy loại. Bạn nên ăn ốc xào đến quán cà phê vỉa hè, sẽ cảm thấy thoải mái và thiết thực với một chế biến mộc mạc cũng có phần tốt hơn so với công thức cầu kỳ trong các nhà hàng. Ốc xào với nước tương, sả, nước sốt me, dừa … rất ngon và gây nghiện. Trong Hạ Long có rất nhiều loại của các tòa nhà để lựa chọn, thuốc lá phổ biến nhất là ốc xào, mút ốc, ốc xào …

>>> Món ngon khó cưỡng ở Hạ Long

Bạn có thể tham khảo địa chỉ: Xây dựng cửa hàng trong hẻm bên cạnh Bảo tàng Quảng Ninh cũ (trên đường Nguyễn Văn Cừ), trong làn đường với 2 quầy bar rất đông đúc và bằng chất lượng, chủ yếu bán cho sinh viên nên giá cả tương đối rẻ. Cửa hàng ốc vỉa hè Văn Lang, nhà hàng này là rất ngon ốc xào giá tuy nhiên hơi cao hơn so với trung bình. Các cửa hàng thực sự trong đa số Hạ Long được phục vụ luộc ốc, chiên và nướng. Ngoài ra nếu bạn muốn ăn hàu cũng có thể thưởng thức luôn tại những địa chỉ này.

Tay cuộn giá bánh

Rolls có lẽ là phổ biến, nhưng cuộn ăn với mực chiên có lẽ chỉ mới đây. Các hương vị của món ăn này phụ thuộc rất nhiều vào miếng chả mực tươi, cảm thấy khi cắn vào gần, mực tươi giòn. Một lần nữa nước sốt, được trộn lẫn với vị chua của chanh thanh và ớt cay hương vị cay. Mực cuộn bánh ngon nhất là khi vừa hoàn thành phủ vẫn còn nóng rắc một số hành tây khô. Mực cửa hàng cuộn bánh được cho là người tiên phong trong cửa hàng của Ngân hàng Hạ Long ngay bên cạnh nhà hát cô Bạch. Giá dao động trong khoảng 40.000 đồng / suất.

Xem thêm: đặc sản