banh cuon

Món ngon khó cưỡng ở Hạ Long

Ổi hấp mực ống, bánh mì hoặc mì xào mực ăn là món ngon nổi tiếng đang chờ đợi khách du lịch ở Hạ Long trong dịp 30/4 nghỉ.

Ngoài những con hàu, ốc, tín đồ, có rất nhiều giao dịch mà vui thích khách nên thử nhân dịp này.

>>> Tôm khô bóc nõn – Món quà vặt xứ mỏ

Mực hấp ổi

Thành phần bao gồm các loại mực ngon, nước me và lá ổi. Mực là ánh sáng, ánh sáng màu xanh lá cây, da mịn màng. Sau khi sơ chế sạch, nấu lá ổi lót đáy nồi, tiếp theo là mực ống, nước me và thêm một lớp lá ổi. thời gian hấp là chỉ khoảng 10 phút, cho đến khi chuyển sang mực tím đậm và thu hẹp.

Sử dụng lá ổi như nguyên liệu làm cho món ăn này chát đặc trưng, hơi chua một lần nữa thêm nước cốt me, ăn với cơm hoặc phù hợp đánh dấu ớt sốt gừng. Một số gợi ý địa chỉ khu vực Bãi Cháy du lịch, Vườn Đào, chợ Cái Dăm, Bến Đoan …

banh cuon

cuộn mực chiên

Điều gì làm cho sự phân biệt đối với nhiều món ăn nơi cuộn là vàng miếng chả mực chiên. Đối với miếng chả ngon, đầu bếp thường chọn loại mực mơ tươi. Sau khi chế biến, xay tay để mực giòn cần thiết.

Một số nơi còn thêm một phần chất béo, để băng ở cừu, sẽ nở chả phun, giòn và thơm ngon hơn. Nước mắm là gia vị và đôi khi ăn có vị ngọt và chua. Ngoài ra, mỗi phần cũng có một số rau sống chống bệnh.

bún chán

Mệt mỏi của con sò của họ, sống trong trầm tích biển. Sau khi mua, con dao xử lý bóc vỏ, thịt, rửa sạch cát và băm nhỏ. Bún cắt ngắn xung quanh sau đó để đến. Các thành phần khác bao gồm nấm đen, nấm, hành lá được chuẩn bị cẩn thận.

Sau khi một người bạn, người chủ quán bắt đầu hoạt động hoa phi thơm, đổ hỗn hợp đưa vào đĩa mì xào, gần chín phần còn lại mới. Món này thường được ăn ớt và thơm.

>>> ve may bay

Bánh tài lồng ệp

Lồng hóa vòng tài trợ bánh, mềm, màu nâu, ngọt, hạt mè trên bề mặt. Thành phần gồm bột nếp, đường nâu hoặc mật đường.

Đầu tiên, nghiền bột nếp và trộn với đường nâu và nhào cho đến khi thống nhất dẻo, không dính. Tại thời điểm này, các bộ vi xử lý mới vào bột nấm mốc, hấp bánh khoảng 8 giờ để đấu thầu và thơm. Món này được bán gần chùa làm Long Tiên, Trần Quốc Nghiễn ….

Xem thêm: đặc sản