hang

Hạ Long cho nâng cấp Hang Đầu Gỗ để phục vụ du khách

Các hang động lớn nhất trong di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ được nâng cấp sau 20 năm đưa vào hoạt động.

Xem thêm: tour du lịch nha trang

20/2 ngày, Phạm Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hạ Long cho biết, thành phố đang khẩn trương dự án để sửa chữa một số hạng mục trong Đầu Gỗ dưới sự chỉ đạo của tỉnh và sẽ được hoàn thành trước ngày 30/4.

hang

Trước đó, ngày 30/1, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo các phòng ban để kiểm tra tình trạng Đầu Gỗ trên Vịnh Hạ Long. Sau gần 20 năm và đưa vào khai thác với hàng triệu du khách mỗi năm, Đầu Gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng. mục đường dẫn bên trong và bên ngoài hang động đã được gia cố tạm thời, rỉ sét, sáp, hệ thống lan can bảo vệ không đảm bảo an toàn cho khách du lịch …

Ông Long đồng ý với dự án trong thời gian ngắn con đường sửa chữa hệ thống thành phố Hạ Long và một số hạng mục phụ trợ bên trong và bên ngoài hang động, các nhà nghiên cứu sử dụng nguyên liệu đảm bảo tính thẩm mỹ có thể sử dụng lâu dài, lựa chọn nhà tư vấn chuyên nghiệp, duy trì cấu trúc gốc, hiện trạng của di sản. Ông cũng yêu cầu được hoàn trước ngày 30/4 sửa chữa và đưa vào hoạt động, để chào đón kịp thời khách.

Về đầu tư để nâng cấp tỉnh đồng ý để thành phố Hạ Long giữ lại doanh thu thặng dư từ hoạt động năm 2015 của Hội đồng quản trị của vịnh dịch vụ quản lý và doanh thu vượt so với dự toán ngân sách của tỉnh được giao trong năm 2016.

>>> Tung tăng khắp khu vui chơi cảm giác mạnh ở Hạ Long

Hang Đầu Gỗ có diện tích 5.000 m2 nằm ở độ cao khoảng 27 mét so với mực nước biển và được chia thành ba ngăn chính, là một trong những hang động lớn nhất ở vịnh Hạ Long.

Truyền thuyết kể rằng, trong cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Mông Cổ, Trần Hưng Đạo phải chuẩn bị nhiều cọc gỗ lim ở đây để cắm xuống sông Bạch Đằng, tạo ra một trận hải chiến nổi tiếng trong lịch sử của rượu vang. Sau đó, có rất nhiều mẩu gỗ còn sót lại vì vậy được gọi là hang Đầu Gỗ.

Năm 1918, thăm và vua Khải Định đã đóng và Vịnh Hạ Long đến thăm hang Đầu Gỗ. Ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thiên nhiên, nhà vua đã cho thơ lời nói đầu và ca ngợi vẻ đẹp của khu vườn nước Hạ Long và Đầu Gỗ … đá Bia với Hán Nôm thơ của vua Khải Định được đặt gần cửa ra vào.

Xem thêm: điểm tham quan