chao

Những món ngon bổ dưỡng không thể bỏ lỡ ở Hạ Long

Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long, mà còn thu hút được sự phong phú của các món ăn hải sản từ rất ‘hàng đầu’.

Đi du lịch không chỉ đơn thuần là tham quan, ngắm cảnh, mà còn là một cơ hội để khám phá những món ăn ở đó. Dưới đây là các loại thực phẩm bạn không nên bỏ qua khi đến với thành phố biển Hạ Long.

>>> Thưởng thức đặc sản Hạ Long

Mì hải sản

Gần đây món mì hải sản là rất phổ biến trong các nhà hàng tại Hà Nội. Tuy nhiên, khi ăn ở Hạ Long, chắc chắn bạn sẽ có một cảm giác hoàn toàn khác nhau. Hải sản bánh bún hoặc tại Hạ Long rất thích hợp cho bữa ăn sáng. Một bát mì hải sản hay bánh đầy đủ của khoảng 40.000 sẽ là tôm, thịt cua (hay giai đoạn cù), xuất hiện trên bề mặt, cá chiên, rau (hoặc rau). Mì, hải sản bánh ăn kèm với rau sống trộn rất hài hòa giữa vị ngọt của nước dùng với mát các thanh xà lách của. Vịnh Hạ Long, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng hải sản. Một số địa chỉ nổi tiếng về hải sản tươi sống và mì ngon mà bạn có thể tham khảo các thanh đường dẫn ở phía trên cùng của công ty Hải Vân ở phía Đông Bắc, thanh mì hải sản ở đầu cầu Trắng – Hà Tu …

Sam

Quá khứ, người hiếm khi ăn cua, nhưng dần dần nó đã trở thành thời gian là đặc biệt. Không phải luôn luôn có nước sam. Sam dân biển khi chế biến phải giết theo một đôi nam, vì người ta cho rằng nếu chỉ có một đứa trẻ sẽ được xử lý dị ứng, lạnh lùng.

Sam được chế biến thành nhiều món ăn như chua ngọt, làm bánh, trứng sam … ăn rất lạ và ngon. Nhưng Sam đang hải sản hàn vì vậy nếu bạn có một “lịch sử” với dị ứng, cảm lạnh hoặc dạ dày để ăn hải sản, không ăn hoặc chỉ có rất ít. Địa chỉ sam nổi tiếng nhất Hạ Long hiện đang ở ngõ 6 Sam Bà Cao Thắng Snake. đồ ăn nhẹ buổi chiều tại khu vực chợ Hạ Long 1 cũng có một vị chua ngọt chân cua bán hàng, sam … cuộn khá ngon. Một địa chỉ nữa đó cũng khá nổi tiếng Yên sam Quang, nằm trên đoạn đường từ Hạ Long về Hà Nội. Sam biển tại là khá đắt, một đĩa sam trung bình có giá khoảng 150.000 đồng.

>>> đặc sản

Cháo trai

Cháo trai là món ăn nhẹ rất nổi tiếng, cháo Hạ Long con trai cháo nấu với nghêu trên biển vì thế nó sẽ hoàn toàn khác với những gì bạn ăn ở Hà Nội cháo con trai, đó là loại trai nước ngọt, sống ở sông. cháo Sơn phục vụ với hành lá, xắt nhỏ tàu mùi, hành khô và rất thơm, ngậy. Đến từ cháo trai ngon mà bạn nên nhìn vào các thị trường như Hạ Long 1. Đi từ đường phố, công trường xây dựng Vietcombank vào thanh đầu tiên bên trái. Patiso cửa hàng bán bánh mì (bánh gối) cũng rất ngon. Tại thị trường rác Hạ Long hàng thứ 2 cũng có một con trai cũng cháo rất ngon, bán được một thời gian dài trước đây. Giá mỗi bát cháo với cả hai chàng trai quay quanh 15.000-20.000 đồng.

chao

ốc xào

Chắc chắn để Hạ Long bạn không thể bỏ qua các món ăn thực sự. Snack là chiên ốc người dân địa phương đang rất phổ biến, giá cả phải chăng, chỉ dao động xung quanh 35.000 đồng / đĩa tùy loại. Bạn nên ăn ốc xào đến quán cà phê vỉa hè, sẽ cảm thấy thoải mái hơn và ngon chế biến mộc mạc. Ốc xào với nước tương, sả, nước sốt me, dừa … rất ngon và gây nghiện. Trong Hạ Long có rất nhiều loại của các tòa nhà để lựa chọn, phổ biến nhất là ốc thuốc lá, hút ốc, ốc …

Bạn có thể tham khảo địa chỉ: Xây dựng cửa hàng trong hẻm bên cạnh Bảo tàng Quảng Ninh cũ (trên đường Nguyễn Văn Cừ), trong làn đường với 2 quầy bar rất đông đúc và bằng chất lượng, chủ yếu bán cho sinh viên nên giá cả tương đối rẻ. Cửa hàng ốc vỉa hè Văn Lang, nhà hàng này là rất ngon ốc xào giá tuy nhiên hơi cao hơn so với trung bình. Các cửa hàng thực sự trong đa số Hạ Long được phục vụ luộc ốc, chiên và nướng. Ngoài ra nếu bạn muốn ăn hàu cũng có thể thưởng thức luôn tại những địa chỉ này.

Bánh cuộn mực

Cuộn mực có lẽ là phổ biến, nhưng mực chiên ăn kèm với có lẽ chỉ có ở đây. Các hương vị của món ăn này phụ thuộc rất nhiều vào miếng chả mực tươi, cảm thấy khi cắn vào gần, mực tươi giòn. Một lần nữa nước sốt, được trộn lẫn với vị chua của chanh thanh và ớt cay hương vị cay. Mực cuộn bánh ngon nhất là khi vừa hoàn thành phủ vẫn còn nóng rắc một số hành tây khô. Mực cửa hàng cuộn bánh được cho là người tiên phong trong cửa hàng của Ngân hàng Hạ Long ngay bên cạnh nhà hát cô Bạch. Giá dao động trong khoảng 40.000 đồng / suất.

Xem thêm: ve may bay