thac

Khám phá Thác Bờ – Hạ Long trên cao của đất nước

Thác thác Bờ cũ Van Bo, được tạo ra bởi hàng trăm tảng đá nhấp nhô lớn nhỏ như con voi khổng lồ giữa dòng sông Đà.

Các huyền thoại Đền Bo, còn được gọi là khu vực công chúa Thác còn gắn liền với các cuộc chinh phục của vua Lê Lợi đã chiến đấu vào mùa xuân năm 1431.

>>> Bạn đã từng thử du ngoạn “Hạ Long trên cạn” chưa?

Bà Đinh Thị Vân và một người bạn, người dân tộc Mường đã gọi mọi người quyên góp lương thực, thực phẩm để nuôi quân đội và đã chèo thuyền, dẫn quân đánh giặc.

Do công đức của mình, sau khi bà mất, vua Lê người bản xứ chỉ huy của mình tại đền thác Bờ. Do đó, mọi người trong phòng hai người phụ nữ như bà chúa Thác Bờ.

thac

Hôm nay, Thác Bo Đền Bờ biển và trở thành một điểm du lịch văn hóa nổi tiếng tâm linh. Đền lễ hội Bo tổ chức vào ngày 07 tháng 1 và kéo dài cho đến cuối tháng 3 âm lịch. Đền Thác Bờ nằm ở xã Thung Nai, huyện Cao Phong và xã đó nữa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

>>> ha long

Trước đó ngôi chùa này đã phải di chuyển tới 10 địa điểm, nước sông đen bất cứ khi nào người dân tăng lên để di chuyển nhà địa hình cao. Ngôi đền được làm bằng vôi bí mật cũ đã nằm sâu trong sông hồ Đen …

Thác Đền Bo, mặc dù không đẹp, đồ sộ như những nơi khác, nhưng vẫn còn rất hùng vĩ và linh thiêng nổi tiếng. Đó là đường đông đúc của người dân đổ xô đến hành hương, làm cho thuyền đậu Thung Nai đóng cửa cảng. Du khách có thể thưởng thức các món ăn đặc sản được cá nướng ngay trên mặt hồ.

Trong năm 2009, Ngân hàng đã được Bộ thác hoạt động Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là di sản quốc gia.

Xem thêm: điểm tham quan