Hãy để ý nhiều hơn đến phần sáng tạo ý tưởng của một sự kiện

Ý tưởng phát minh tổ chức sự kiện chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhằm thu hút được sự tham gia và truyền tải thông điệp tốt hơn. Một sự kiện có được ý tưởng phát minh tốt sẽ tạo điều kiện cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn và cho biết thêm được sự chuyên nghiệp của một cá nhân hay đơn vị tổ chức.

Vì thế, ngay từ khâu phân tích yêu cầu của khách hàng thì bạn cần phải dành nhiều thời khắc để nghĩ ra nhiều ý tưởng phát minh sáng tạo hơn để góp thêm phần tạo thành nhiều sự khác hoàn toàn cho chương trình mà bạn sắp tổ chức.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Ý TƯỞNG PHÁT MINH RÕ RÀNG, PHÙ HỢP VỚI SỰ KIỆN

Đây chính là điều kiện cơ bản đầu tiên của việc phác thảo ra những phát minh ban đầu cho một sự kiện. ý tưởng khi được đưa ra phải bám sát vào mục đích tổ chức của sự kiện đó và thể hiện đúng thông điệp media mà khách hàng mong muốn. Để có thể cho ra những ý tưởng tốt đòi hỏi bạn cần được bắt đầu từ yêu cầu thực tế của khách hàng đưa ra, tránh lấy ý kiến chủ quan của bạn để xây dựng nên ý tưởng.

Rất có khả năng lấy một ví dụ đơn giản và dễ dàng như sau: khách hàng muốn tổ chức sự kiện giới thiệu một loại xe mới dành cho giới trẻ, có màu sắc trẻ trung, thể thao năng động, vậy thì phát minh tổ chức sự kiện này của bạn sẽ như thế nào? Điểm mấu chốt ở đây chính là phải tập trung đến vấn đề giới thiệu sản phẩm này tới các đối tượng khách hàng mà công ty đó muốn hướng đến. Vì thế, phát minh của bạn phải làm nổi bật được sản phẩm và tạo được thiện cảm, lòng tin nơi khách hàng trẻ.

Ý TƯỞNG PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ

Ý tưởng phát minh ban đầu có khả năng xuất phát từ 1 cá nhân, là phần nền móng cơ bản nhưng bạn không thể sử dụng và áp đặt phát minh này vào định hướng chung cho cả một tập thể. Bởi quy trình thực hiện event đòi hỏi phải làm việc team work và thống nhất tất cả chi tiết mặc dù cho là bé nhất để mọi việc diễn ra đúng với tiến độ thực hiện. Chính vì như thế, phát minh phải được mang ra thảo luận, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa và hoàn thiện hơn. Như thế chúng ta mới có được một ý tưởng tốt và thuận lòng của tất cả mọi người.

Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO NHƯNG PHẢI KHẢ THI

Tính khả thi luôn được nhìn nhận rất cao trong một ý tưởng phát minh của sự kiện. Có những phát minh thật sự rất thú vị, vô cùng sáng chế hoặc thậm chí là vượt xa trí tưởng tượng của bạn, nhưng lại hoàn toàn không khả thi và rất khó để thực hiện được chúng. Nếu bạn vẫn cố chấp lựa chọn ý tưởng phát minh này thì sẽ đưa về rất nhiều rủi ro khủng hoảng cho sự kiện và sẽ không dự trù trước được những tình huống xấu bất ngờ xảy ra.

Việc sáng tạo ra một ý tưởng độc đáo tuyệt vời, có tính khả thi cao không phải là một chuyện dễ dàng cho bất cứ một nhà quản trị event nào. Nhưng không phải là không thể thực hiện được bạn nhé! Đầu tiên, hãy dựa vào khung sườn sự kiện cơ bản, kinh nghiệm thực tiễn của bản thân và thêm vào đó một chút đột phá thoát khỏi tư duy lối mòn, bạn sẽ “cho ra lò” những ý tưởng mới lạ nhưng vẫn đảm bảo an toàn thành công. Đồng thời, đối với những phát minh độc lạ thì bạn cũng nên suy nghĩ trước tới những bất lợi mà mình phải đối diện và có biện pháp giải quyết tương xứng.

Ý TƯỞNG PHẢI TƯƠNG XỨNG VỚI NGÂN SÁCH ĐƯA RA

Trong tổ chức sự kiện thì giá cả dự kiến luôn có tính chất đưa ra quyết định và ảnh hưởng rất lớn đến ý tưởng phát minh của một event. Với mức ngân sách cụ thể cho từng hạng mục, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để tránh gây lãng phí, phù hợp và không ảnh hưởng đến các khâu tổ chức khác. Cho nên ý tưởng phát minh sự kiện ngoài thỏa mãn những vấn đề đã đề cập bên trên thì nó cũng cần bám sát và chi phí dự kiến ban đầu.

Bạn thấy đó, ý tưởng để tổ chức nên một sự kiện không đơn thuần chỉ cần đến sự sáng tạo mà nó cần được có sự kết hợp với rất nhiều yếu tố trợ giúp khác. Cho nên bạn phải thật khéo léo và sáng suốt trong việc lựa chọn ra những ý tưởng phát minh tốt, mới mẻ và lạ mắt nhưng vẫn phải khả thi và đúng với yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour